Deutsch English Italiano Français 漢語 日本語 Tiếng Việt 한국말
keyboard_arrow_right

Thịt gia cầm - Chất lượng của Đức

Content Still 03

Khoảng 6.500 nhà sản xuất gia cầm đáp ứng các tiêu chuẩn cao tại Đức đã thực hiện lời hứa cá nhân sau: cung cấp thịt gia cầm chất lượng cao được sản xuất theo các quy định điều chỉnh hoạt động bảo vệ động vật, người tiêu dùng và môi trường. Việc phối hợp chặt chẽ giữa các bước ấp, nuôi và xử lý là một tính năng của toàn bộ chu trình sản xuất gia cầm. Gà con được nuôi lấy từ các trại chuyên ấp gà, hầu hết trong số các trại này đều có kho gây giống của riêng họ. Các trại này có chuyên môn cần thiết để cung cấp các điều kiện gây giống tối ưu.

Giữ vệ sinh và giữ cho vật nuôi được khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Do đó, chuồng và tất cả thiết bị được vệ sinh kỹ lưỡng và khử trùng trước khi thả gà con. Sau đó, đặt rơm và nạp đầy đường ống cung cấp nước uống và thức ăn. Thức ăn cho vật nuôi tùy thuộc vào các yêu cầu tỉ mỉ của chúng. Thường sử dụng các loại thức ăn khác nhau theo tuổi vật nuôi. Các loại hạt — chủ yếu là ngô và lúa mì — là thành phần nhiều nhất trong thức ăn, tuy nhiên các loại hạt cũng chứa protein thực vật, như protein từ đậu nành, hạt nho hoặc đậu Hà Lan. Công nghệ chuồng hiện đại đảm bảo rằng vật nuôi luôn luôn có thể tiếp cận với nguồn thức ăn và nước uống. Các loại thiết bị cho ăn và cho uống ‘tăng lên’ theo số lượng gà con, đảm bảo vệ sinh cao trong toàn bộ quy trình nuôi.

Bác sĩ thú y đảm bảo rằng chỉ những vật nuôi khỏe mạnh mới được xuất chuồng. Họ cũng kiểm tra hồ sơ của nhà sản xuất gia cầm và đảm bảo rằng vật nuôi hoàn toàn khỏe mạnh. Hoạt động kiểm tra trực tiếp này là điều kiện tiên quyết để vận chuyển vật nuôi và xử lý gia cầm sau đó. Nếu đáp ứng mọi yêu cầu thì gà con và gà tây được đưa đến lò giết mổ theo các quy định trong Lệnh bảo vệ vận chuyển động vật Đức.

Hoạt động sản xuất gia cầm tại Đức nổi tiếng về khoảng cách ngắn giữa nông trại và lò giết mổ. Gia cầm được xử lý theo các điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt. Sau khi đến cơ sở xử lý, vật nuôi lại được giám định bởi cơ quan giám sát chính thức. Bác sĩ thú y cũng tham gia vào hoạt động giám sát quy trình tự xử lý.

Hoạt động sản xuất gia cầm tại Đức đạt đến các mức cao nhất năm 2019. Tổng sản lượng 1,6 triệu tấn thịt đã đưa Đức trở thành quốc gia sản xuất các sản phẩm gia cầm lớn thứ 6 tại Châu Âu. Hoạt động sản xuất gia cầm là 1,7 triệu tấn năm 2017 hoặc 20,9 kg trên người. Sản lượng xuất khẩu đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Năm 2019, 760.000 tấn sản phẩm gia cầm được xuất khẩu đến gần 100 quốc gia trên toàn thế giới.